Người lao động có được trả lương trong thời gian thử việc?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

Hỏi: Tôi ký hợp đồng thử việc 2 tháng với công ty X, tuy nhiên làm việc được 5 tuần thì công ty X chấm dứt hợp đồng với tôi mà không báo trước, khi tôi đến công ty thì đồng nghiệp cùng phòng ban nói là tôi không cần đến đây làm nữa. Tôi muốn hỏi Luật sư như sau:

– Hành vi của công ty có đúng pháp luật hay không?

Tôi có nhận được tiền lương của 5 tuần đã thử việc không?

Nếu được nhận và công ty không trả thì tôi nên làm gì để nhận được tiền lương này?

 

Trả lời:

Trên cơ sở thông tin bạn cung cấp, đối chiếu với quy định của pháp luật Luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật Lao Động 2012;

Bộ Luật Tố Tụng Dân sự 2015.

         

                                          

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về hành vi của công ty.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 BLLĐ 2012 thì hai bên trong hợp đồng thử việc có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Như vậy, hành vi của công ty là không trái pháp luật.

Thứ hai, về tiền lương.

Khi ký hợp đồng thử việc thì phải có điều khoản về tiền lương và mức lương tối thiểu phải bằng 85% mức lương chính thức của công việc đó theo quy định tại điều 28 BLLĐ 2012. Như vậy, anh sẽ được trả tiền lương thử việc của 5 tuần đã làm.

Thứ ba, về yêu cầu nhận tiền lương nếu công ty không chịu trả.

Tranh chấp giữa bạn và công ty về đòi tiền lương thử việc là tranh chấp lao động cá nhân thuộc trường hợp buộc phải thông qua thủ tục hòa giải quy định tại khoản 1 Điều 201 BLLĐ 2012.

Vì vậy, khi bạn nộp đơn yêu cầu công ty trả lương mà công ty không giải quyết thì bạn làm đơn lên phòng lao động thương binh và xã hội cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở yêu cầu hòa giải viên lao động giải quyết.

Nếu hòa giải không thành hoặc trong thời hạn 5 ngày làm việc hòa giải viên lao động không kết thúc việc hòa giải thì bạn làm đơn (kèm theo biên bản hòa giải không thành trong trường hợp hòa giải không thành) yêu cầu tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở yêu cầu giải quyết theo quy định tại điều 32, Điều 35 Bộ Luật Tố Tụng Dân sự 2015.

Thời hạn yêu cầu hòa giải viên hòa giải tranh chấp là 6 tháng và yêu cầu Tòa án giải quyết là 1 năm kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm.

 

Trên đây là tư vấn có luật sư, nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn Luật lao động chuyên nghiệp, tận tâm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển Đại Huy Hoàng.

Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ hết mình với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý uy tín và giàu kinh nghiệm.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0902784740
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes