SỔ ĐỎ SAI THÔNG TIN PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không ít trường hợp trên thực tế những thông tin trên sổ đỏ bị sai sót chẳng hạn như tên chủ sở hữu đất, diện tích sử dụng nhưng người dân không biết phải làm thế nào để sửa thông tin sai lệch trên. Hãy cùng DHH&Parnert tìm hiểu vấn đề trên.

I. Cơ sở pháp lý

1. Luật đất đai 2013

II. Luật sư tư vấn

Khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) sai thông tin thì người dân có quyền đề nghị cơ quan đã cấp sửa lại. Để quyền lợi về thửa đất được cấp Sổ đỏ không bị ảnh hưởng.

Theo khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai năm 2013, khi Sổ đỏ bị sai thông tin thì trách nhiệm đính chính (sửa) thuộc về cơ quan đã cấp Sổ đỏ, cụ thể:

– Cơ quan có thẩm quyền cấp Sổ đỏ có trách nhiệm đính chính Sổ đỏ đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau:

+ Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Sổ đỏ của người đó;

+ Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

Theo đó, khi tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận được Sổ đỏ mà bị sai thông tin thì ngay lập tức phải yêu cầu cơ quan đã cấp Sổ cho mình đính chính lại thông tin.

Trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện Sổ đỏ đã cấp có sai sót thì thông báo cho người sử dụng đất biết và yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Sổ đỏ đã cấp để thực hiện đính chính.

Trên đây quy định của pháp luật về SỔ ĐỎ SAI THÔNG TIN PHẢI LÀM THẾ NÀO?. Nếu có vướng mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ DHH & PARTNERS qua Tổng đài tư vấn 24/7: 0899 352 777 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: daihuyhoang.lawfirm@dhhlaw.vn để được Luật sư tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đọc cảm thấy bài viết còn thiếu sót hoặc chưa chính xác thì đừng ngần ngại hãy đưa ra những ý kiến góp ý. Chúng tôi sẽ ghi nhận và cải thiện trong bài viết này và những bài viết sau, mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc để chúng tôi được ngày càng hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quý bạn đọc!

Để được Tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

🏢Trụ sở chính: Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh
🏬Văn phòng đại diện: 46/4C Võ Thị Nhờ, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
📞Điện thoại: 0899 352 777
📩E-mail: daihuyhoang.lawfirm@dhhlaw.vn
💞 Với phương châm “Chất lượng là vàng – Uy tín là trái tim” Chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0899 352 777
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes